Đến với Đà Lạt mộng mơ không khó để nhìn thấy những tòa lâu đài xa hoa, diễm lệ. Những kiến trúc tại đây luôn thu hút khách du lịch bởi sự đầu tư kỹ lưỡng. Đặc biệt là khi ngắm nhìn những tòa Lâu đài Cổ điển Đà Lạt. Chắc hẳn ai cũng phải mê mẩn và chìm đắm trong khối kiến trúc nguy nga này. Tuy nhiên, để có được thành quả như thế, đằng sau đó là một quá trình xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt đầy tâm huyết. Ngay bây giờ, Haven Palace sẽ giúp bạn đọc thấy rõ điều này qua bài viết dưới đây.

xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt

Lâu đài Cổ điển Đà Lạt là gì?

Đây là kiểu kiến trúc lâu đài theo phong cách cổ điển. Nó chú trọng vào các đường nét và chi tiết. Những tòa lâu đài cổ điển Đà Lạt thường toát lên vẻ kiêu sa, diễm lệ của một công trình kiên cố, bền vững theo thời gian. Tuy có chút cổ điển thể hiện ở phần mái vòm đậm phong cách châu Âu nhưng nó vẫn cuốn hút người nhìn từ ánh mắt đầu tiên. Điều đó khiến cho ai cũng phải trầm trồ và tâm đắc với những thiết kế được đầu tư kỹ lưỡng như thế.

Lâu đài Cổ điển Đà Lạt là gì?

Một điểm dễ nhận diện khác ở các lâu đài cổ điển Đà Lạt chính là tông màu trắng chủ đạo. Qua từng ý tưởng và yêu cầu mỗi người, kiến trúc sẽ có sự phối hợp thêm các gam vàng, xanh, nâu với mức độ đậm nhạt khác nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng lâu đài theo phong cách huyền bí, mộng mơ, nhẹ nhàng gần gũi thiên nhiên hay xa hoa, mỹ lệ. 

Đôi khi, màu sắc lựa chọn cho lâu đài cổ điển Đà Lạt còn chịu tác động bởi ý nghĩa phong thủy. Tức là nó phải tương hợp với mệnh chủ nhà và mang mục đích đem lại sự may mắn, bình an cho người đầu tư. Thông thường những ai làm kinh doanh, buôn bán rất quan tâm tới điều này. Tuy nhiên, thiết kế xây dựng luôn đảm bảo tông màu chủ đạo là trắng với mái vòm. Số lượng có thể thay đổi tùy ý và không bắt buộc một con số cụ thể nào cả.

Xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt cần chuẩn bị những gì?

Người xưa thường nói “An cư lập nghiệp” muốn ám chỉ vai trò của việc xây dựng nhà. Mọi thành công trong công việc hay hạnh phúc gia đình nằm chính tại đó. Do đó, việc xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt phục vụ mục đích kinh doanh hay sinh sống luôn được thực hiện rất chỉnh chu và cẩn trọng. Chỉ cần chủ quan một chút có thể phá vỡ mọi kế hoạch triển khai. Để đảm bảo thuận lợi cho tiến độ thi công đúng thời gian, chủ đầu tư nên chuẩn bị trước:

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Các dự án quy mô lớn tại Đà Lạt như lâu đài cổ điển cần phải xin cấp phép xây dựng để đảm bảo tiến độ thi công. Đồng thời giảm nguy cơ bị tịch thu hay đóng băng ngừng triển khai quy hoạch. Do đó, chủ đầu tư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin đề nghị cấp phép xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt
 • Bản sao những giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tại khu vực triển khai thi công theo quy định của Bộ xây dựng
 • Bản thiết kế lâu đài cổ điển Đà Lạt trong đó mô tả mặt bằng vị trí, các tầng, phần móng, hệ thống cung cấp điện nước theo tỷ lệ tiêu chuẩn
 • Kèm theo tờ cam kết không gây ảnh hưởng tới các dự án liền kề khi triển khai xây dựng lâu đài cổ điển có chữ ký chủ đầu tư

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ đầu tư mang tới cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng lâu đài cổ điển. Dựa trên vị trí thi công mới xác định là ủy ban nhân dân cấp huyện nào trong thành phố Đà Lạt. Chủ đầu tư nên kiểm tra chính xác các giấy tờ trong hồ sơ cùng với cơ quan cấp phép để không làm trì hoãn tiến độ thi công.

Khi nộp xong hồ sơ, khoảng 15 ngày sau, cơ quan cấp phép sẽ trả kết quả theo địa chỉ nhận gửi cho nhà đầu tư. Trong thời gian này, nếu hồ sơ chưa hoàn thiện hay xảy ra vấn đề nào đó, cơ quan phải có trách nhiệm thông báo tới người đề nghị.

Bản thiết kế xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt

Bản thiết kế xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt

Bản vẽ thiết kế là một loại tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Nó được mô tả khá chi tiết việc phân bổ từng khu vực diện tích lâu đài, bao gồm cả nội và ngoại thất. Bản vẽ thiết kế chất lượng giúp tối ưu không gian sử dụng, giúp cho công trình trở nên đa năng, tiện dụng. Thông qua nó, nhân công cũng dễ dàng thực hiện triển khai xây dựng thực tế. 

Nói cách khác, bản thiết kế chính là “tiếng lòng” của chủ đầu tư, nơi “mô hình hóa” ý tưởng thành các đường nét có chuẩn mực, quy tắc để hình dung rõ ràng hơn. Do đó, chủ đầu tư cần phải chốt được bản thiết kế trước khi xin cấp phép xây dựng và bắt đầu triển khai thi công.

Nhân công xây dựng lâu đài

Nhân công xây dựng lâu đài

Với sự phát triển các kiến trúc lâu đài cổ điển Đà Lạt xa hoa, vai trò nhân công càng được chú trọng và có ý nghĩa lớn tạo nên công trình chất lượng, đạt độ thẩm mỹ cao. Những người thợ chuyên nghiệp mang theo khả năng sáng tạo giúp biến ý tưởng trên bản vẽ thiết kế thành hiện thực. Đồng thời đảm bảo cho từng chi tiết được thực hiện chính xác, tỉ mỉ và hoàn hảo nhất.

Ngoài ra với một đội ngũ nhân công chất lượng đủ khả năng có thể giúp quá trình xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt đi đúng tiến độ và triển khai hiện thực ý tưởng, yêu cầu nhà đầu tư đặt ra. Đôi khi chính những người lao động này sẽ khắc phục một số sự cố bất ngờ xảy ra. Thậm chí đề xuất các phương án thi công hiệu quả, vừa tiết kiệm lại nhanh chóng, dễ dàng cho cả hai bên.

Vật liệu xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt

Vật liệu xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt

Bất kể kiến trúc nào khi phải xây dựng luôn cần vật liệu. Nó là yếu tố quan trọng tạo nên hình dáng lâu đài cổ điển Đà Lạt. Vật liệu xây dựng phải chất lượng và đảm bảo cho công trình kiên cố, vững chắc, bền bỉ theo thời gian. Hơn nữa, phục vụ nhu cầu sử dụng và ý tưởng triển khai trên bản thiết kế, chúng còn sở hữu những ưu điểm về tính thẩm mỹ. Màu sắc và hình dáng phải phù hợp với phong cách cổ điển dùng cho xây dựng lâu đài.

Một kiến trúc hoàn thiện có giá trị như thế nào cũng chịu ảnh hưởng bởi chính vật liệu sử dụng thi công. Do đó, chủ đầu tư không nên lơ là, chủ quan việc này. Đôi khi lựa chọn vật liệu phù hợp có thể giảm bớt chi phí xây dựng và đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện lâu đài nhanh hơn.

Ngân sách xây dựng lâu đài

Ngân sách xây dựng lâu đài

Trước khi bắt đầu thi công, chủ đầu tư cần lên dự toán ngân sách xây dựng lâu đài bao gồm các hạng mục như: thiết kế, thuê thợ, mua nguyên vật liệu...một cách chi tiết. Từ đó nắm rõ chính xác chi phí là bao nhiêu. Tiến độ thi công ảnh hưởng bởi việc phân bổ ngân sách. Thậm chí, chất lượng nguyên vật liệu, thiết kế… cũng căn cứ và số tiền chủ đầu tư bỏ ra. Nếu ngân sách dư dả sẽ lựa chọn được những phương án tốt nhất. Ngược lại, khi vốn còn hạn chế, chủ đầu tư cần phải xem xét kỹ lưỡng việc phân bổ, chi trả cho các hạng mục quan trọng.

Chuẩn bị tâm lý, thời gian

Việc xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt thường rất tốn thời gian. Bên cạnh đó trong lúc thi công còn xảy ra nhiều sự cố phát sinh hay chuyện cần xử lý khiến chủ đầu tư dễ bị rối, lúng túng và hoang mang. Đôi khi đưa ra những quyết định không hợp lý, chính xác. Do đó, trước khi bắt tay xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt, chủ đầu tư hãy sắp xếp công việc để có thời gian theo dõi, sát sao với công trình. Hoặc là tìm tới các đơn vị uy tín đồng hành thay mình triển khai và quản lý dự án. Ngoài ra, chuẩn bị một tâm lý luôn thoải mái và sẵn sàng xử lý bất cứ vấn đề phát sinh nào xảy ra trong quá trình xây dựng lâu đài cổ điển.

Quy trình thiết kế xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt tại Haven Palace

Đồng hành cùng nhiều nhà đầu tư trong quá trình xây dựng Lâu đài cổ điển Đà Lạt, Haven Palace đã thực hiện triển khai các dự án thành công và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía đối tác/khách hàng. Nguyên nhân một phần bởi chính quy trình làm việc chuyên nghiệp tuân thủ theo đủ 7 bước gồm:

Quy trình thiết kế xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt tại Haven Palace

 • Bước 1: Báo giá xây dựng lâu đài cổ điển Đà Lạt căn cứ vào phần diện tích, khối lượng thông qua khảo sát và trao đổi thực tế với nhà đầu tư
 • Bước 2: Ký kết hợp đồng thi công theo mẫu quy định. Trong đó mô tả nhiệm vụ và trách nhiệm khi triển khai xây dựng nhằm bảo vệ quyền lợi cả 2 bên.
 • Bước 3: Chuẩn bị thi công: Haven Palace thông báo lịch khởi công xây dựng và chuẩn bị nhân công, vật liệu, mặt bằng phục vụ cho việc triển khai thuận lợi nhất theo cam kết trong hợp đồng
 • Bước 4: Thi công phần móng với các công trình ngầm
 • Bước 5: Thi công phần mái và phần thô lâu đài cổ điển như tường vây xung quanh, hệ thống chống thấm…
 • Bước 6: Tiến hành ốp lát gạch, lắp đặt nội thất và vệ sinh công trình để hoàn thiện quá trình thi công lâu đài
 • Bước 7: Bảo hành kiến trúc lâu đài cổ điển Đà Lạt theo thời gian cam kết trong hợp đồng bao gồm phần kết cấu và nội thất.

Với những kiến thức trên đây, Haven Palace đã chia sẻ những thông tin cần biết khi xây dựng Lâu đài Cổ điển Đà Lạt. Nếu cần tư vấn thiết kế nội thất hay thi công xây dựng bất cứ công trình nào tại thành phố Bảo Lộc và các khu vực xung quanh như: huyện Lâm Hà, huyện Lạc Dương, huyện Di Linh, Huyện Đức Trọng, Thị trấn Nam Ban, Thị trấn Liên Nghĩa, xã Tà Nung, xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường, xã Đasar, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được hỗ trợ. 

Công ty cổ phần HAVEN PALACE

Địa chỉ: Số 25/1 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0969 922 789 

Website: http://havenpalace.vn/

Email: thietkedalat@gmail.com