Dù là loại kiến trúc cổ điển hay hiện đại, nội thất luôn chiếm vai trò quan trọng, quyết định tới giá trị công trình. Tuy nhiên, việc bố trí sắp xếp như thế nào cho hợp lý, khoa học lại không hề đơn giản như vậy. Do đó, sử dụng các bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt sẽ mang lại ý nghĩa cho quá trình thi công, lắp đặt. Để tìm hiểu kỹ hơn về các hạng mục và chi phí triển khai, xin mời bạn đọc cùng Haven Palace tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

thiết kế nội thất cổ điển Đà Lạt

Tầm quan trọng của bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt

Bất kể loại kiến trúc nào khi thi công cũng cần phải có bản thiết kế nội thất. Với phong cách cổ điển cũng vậy. Bản vẽ đó chiếm vai trò quan trọng và là một trong những yếu tố tạo nên thành công của kiến trúc. Dưới đây là những ý nghĩa nổi bật khi nắm trong tay bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt.

Tầm quan trọng của bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt

  • Tiết kiệm thời gian và công sức tìm hiểu nghiên cứu cách sắp xếp, bài trí nội thất cho từng không gian sao cho tối ưu diện tích lại đảm bảo tính thẩm mỹ với công năng sử dụng nhất.
  • Dễ dàng triển khai thi công và lắp đặt nội thất Cổ điển Đà Lạt
  • Tạo một không gian sống tiện nghi và bắt mắt
  • Gia tăng giá trị và làm nổi bật kiến trúc cổ điển Đà Lạt
  • Thực hiện mô hình hóa yêu cầu chủ đầu tư theo phong cách và gu thẩm mỹ riêng cho từng đối tượng
  • Hạn chế rủi ro và sai sót trong quá trình thi công nội thất cổ điển Đà Lạt
  • Tiết kiệm ngân sách sửa chữa và thi công cho chủ đầu tư kiến trúc cổ điển

Nội thất Cổ điển Đà Lạt cơ bản gồm những gì?

Nội thất Cổ điển Đà Lạt cơ bản gồm những gì?

Cho dù thực hiện xây dựng nhà Đà Lạt theo phong cách cổ điển hay hiện đại cũng cần phải sử dụng các nội thất cơ bản. Đó là những món đồ phù hợp cả kiến trúc nhỏ và lớn. Đồng thời vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng và sinh hoạt chung của gia đình. Đương nhiên, mỗi không gian sẽ cần tới những món đồ nội thất cơ bản khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Phòng khách: nội thất cơ bản gồm có sofa, bàn ghế, kệ ti vi hay một vài cái tủ đứng đựng sách hoặc rượu, hoa, đồ lưu niệm.
  • Phòng ngủ: thường sử dụng các nội thất cơ bản như tủ quần áo, bàn trang điểm cá nhân, giường hay giá sách, kệ đôn đặt đèn ngủ.
  • Nhà bếp: Nội thất cơ bản chủ yếu là bàn ghế ăn, tủ bếp đựng bát đĩa hay giá đựng nước lọc, bình hoa trang trí.

Thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt gồm những hạng mục nào?

Bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt sẽ mô phỏng vị trí sắp xếp nội thất và đồ dùng sử dụng trong từng không gian. Yêu cầu chung là đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc, nâng cao công năng, tiện ích và tối ưu diện tích thi công. Nói chung, trong bản thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt gồm các hạng mục:

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian chính trong ngôi nhà. Nó được xem là bộ mặt của cả gia đình. Đây là nơi cả nhà sum họp, trò chuyện và tiếp khách, bạn bè hay đồng nghiệp tới chơi. Vì thế, không gian phòng khách thường được đề cao về tính thẩm mỹ. Do đó, nội thất sử dụng phải cực kỳ chất lượng, phù hợp cho mục đích sử dụng tiếp đón khách tới nhà. 

Ngoài ra chú tâm về giá trị sử dụng, nội thất còn cần đáp ứng yêu cầu trong phong cách thiết kế cổ điển. Đồng thời khai thác tối ưu diện tích sao cho không gian trở nên tiện ích nhất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp nội thất phòng khách trọn gói. Bạn có thể tham khảo các phương án phù hợp với phong cách Cổ điển mình mong muốn theo đúng sở thích và ý tưởng. 

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng và mỗi người sẽ sử dụng theo ý thích của bản thân. Nếu gia đình có nhiều thành viên. Đương nhiên, thiết kế nội thất phòng ngủ cho từng người sẽ khác nhau. Chẳng hạn như bố trí bàn ghế học tập cho con hay bàn trang điểm cá nhân dành cho mẹ. Tuy nhiên, tất cả các phòng ngủ phải đảm bảo có đầy đủ các nội thất cơ bản bao gồm giường và tủ quần áo. 

Nội thất khu bếp

Bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình và giúp mẹ tạo ra những món ăn hằng ngày cho cả nhà. Để giảm gánh nặng nấu nướng cho mẹ và các thành viên, khu vực này cần sử dụng thêm nhiều món đồ nội thất như tủ đựng bát đũa, giá để gia vị hay cất nồi niêu, xoong chảo. Tất cả sản phẩm đều phải đảm bảo mang đến không gian tiện nghi và sang trọng cho nhà bếp.

Nội thất phòng ăn

Nội thất phòng ăn

Phòng ăn là nơi cả nhà cùng quây quần và sum vầy bên mâm cơm gia đình. Trong không gian này, yêu cầu một bộ bàn ghế sang trọng, hiện đại theo phong cách cổ điển với tông màu chủ đạo vàng nhạt là điều không thể thiếu trong nội thất phòng ăn. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số món đồ khác như: kệ đựng bình nước uống hay giá đặt giấy ăn và tăm xỉa răng.

Báo giá thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt

Khi triển khai lắp đặt nội thất cho kiến trúc cổ điển, giá là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đa phần các chủ đầu tư ai cũng quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế giá thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Diện tích kiến trúc

Hiện nay, trên thị trường thi công thiết kế nội thất đều sử dụng yếu tố diện tích làm quy chuẩn tính giá. Công thức thực hiện bằng tích giữa đơn giá bình quân trên một đơn vị diện tích nhân với tổng diện tích kiến trúc. Do đó, trong quá trình thi công, đơn vị thiết kế cần phải đo xác định diện tích trước rồi mới đề xuất báo giá nhân sách. Tuy nhiên dựa vào công thức trên, bạn có thể thấy rằng chi phí thiết kế sẽ tỷ lệ thuận với diện tích kiến trúc. Điều này có nghĩa là khi quy mô lắp đặt nội thất lớn thì tốn nhiều ngân sách hơn.

Giá thành nội thất 

Giá thành nội thất

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn nội thất. Việc cân nhắc loại đồ dùng phù hợp cho công năng sử dụng lại tương xứng với ngân sách “khả năng tài chính” của gia chủ là cực kỳ cần thiết. Nếu lựa chọn không kỹ càng có thể sẽ phát sinh thêm các khoản phí ngoài bảng dự trù ban đầu. Đôi khi việc sử dụng nội thất trọn gói cho cả kiến trúc cổ điển Đà Lạt tiết kiệm hơn so với mua từng hạng mục. Do đó, chủ đầu tư có thể cân nhắc tham khảo một số báo giá trọn gói.

Yêu cầu trong phong cách thiết kế

Mỗi phong cách sẽ có cách bố trí nội thất khác nhau. Thậm chí cùng là kiểu triến trúc nhà cổ điển Đà Lạt nhưng không ai giống ai. Một số người thích sử dụng nội thất có thiết kế đơn giản và thanh lịch. Vài trường hợp khác lại chuộng đồ dùng “xa xỉ” mới toát lên sự lộng lẫy và đầu tư kỹ càng từ phía chủ nhà. Có nhiều người không tiếc tiền, lựa chọn những mẫu sản phẩm “độc nhất vô nhị” để chiều lòng đam mê, sở thích của bản thân. Dĩ nhiên, điều này cũng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn nội thất và giá thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt.

Thời gian thi công nội thất

Nghe tưởng như vô lý nhưng quả thực tiến độ thi công cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn nội thất và báo giá thiết kế tổng thể cho ngôi nhà. Trường hợp chủ đầu tư muốn đẩy nhanh thời gian hoàn thành công trình, bắt buộc phải sử dụng các đồ dùng dễ lắp đặt và đa tính năng. Hơn nữa, để đẩy nhanh tiến độ cần phải có đủ nhân công. Điều này cũng làm dội thêm chi phí thiết kế nội thất. 

Phương án triển khai tiết kiệm và tối ưu hơn cả là sử dụng dịch vụ thiết kế với thi công nội thất cổ điển trọn gói. Lúc đó, bạn không phải lo chi phí phát sinh hạng mục đã trao đổi và thống nhất. Đồng thời cam kết đảm bảo tiến độ và thời gian bàn giao nội thất hoàn thiện đúng ngày hẹn.

Đơn vị thiết kế nội thất cổ điển Đà Lạt

Đơn vị thiết kế nội thất cổ điển Đà Lạt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công lắp đặt và thiết kế nội thất cổ điển Đà Lạt. Mỗi đơn vị thường sở hữu những ưu điểm và lợi thế riêng. Do đó, báo giá thiết kế nội thất cũng có sự chênh lệch và khác biệt rõ rệt. Đặc biệt trong công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ tiện dụng, thoải mái khi hoàn tất không gian sống mỗi phương án thiết kế từng đơn vị sẽ không đồng nhất. 

Tuy nhiên, thông thường mức giá thiết kế nội thất sẽ tỷ lệ với chất lượng thi công. Nếu đơn vị có mức giá thấp hơn chắc chắn tiến độ lắp đặt nội thất và đưa ra bản thiết kế khả năng bị kéo dài. Do đó, để tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp, có độ tín nhiệm cao. Đồng thời uy tín trên thị trường thiết kế nội thất cổ điển. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thực hiện thi công, thiết kế nội thất cho hàng nghìn dự án, Haven Palace tự tin sẽ mang đến không gian tiện nghi, thoải mái và đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. Chúng tôi cam kết hoàn thiện đúng tiến độ, không làm phát sinh hay trì hoãn thời gian. Nếu xảy ra bất cứ vấn đề nào liên quan đến trách nhiệm của đơn vị, chúng tôi sẽ xử lý và giải quyết ổn thỏa theo hợp đồng thống nhất từ trước.

Trên đây, Haven Palace đã chỉ ra tầm quan trọng của bản thiết kế trong xây dựng kiến trúc nhà ở. Đồng thời trình bày những hạng mục và yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế Nội thất Cổ điển Đà Lạt chi tiết. Nếu cần tư vấn thiết kế nội thất tại thành phố Bảo Lộc và các khu vực xung quanh như: huyện Lâm Hà, huyện Lạc Dương, huyện Di Linh, Huyện Đức Trọng, Thị trấn Nam Ban, Thị trấn Liên Nghĩa, xã Tà Nung, xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường, xã Đasar, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được hỗ trợ. 

Công ty cổ phần HAVEN PALACE

Địa chỉ: Số 25/1 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0969 922 789 

Website: http://havenhomes.vn/

Email: thietkedalat@gmail.com